LIÊN KẾT
WEBSISTE KHÁC
THỐNG KÊ
Số người đang truy cập:
5
Số lượt truy cập:
1006350

HỎI - ĐÁP - YÊU CẦU

>> Gửi câu hỏi/yêu cầu  
Hỏi:
Thư viện cho em hỏi: Sách mượn em có thể trả khi trường cho học off hoàn toàn có được không ạ? Và em thấy trường để quá hạn như vậy có bị phạt gì không ạ? 
Nguyễn Minh Nhật(1951080088@sv.ut.edu.vn)
Trả lời:

Chào em!

Khi nào được đi học trực tiếp lại sinh viên sẽ trả sách đã mượn cho Thư viện. Trong thời gian dịch bệnh Thư viện không tính thời gian quá hạn mượn sách của sinh viên. Trân trọng!

(Cập nhật ngày 01/03/22)
Hỏi:
Chào Thầy, Cô! Em hiện tại làm bên ngành hàng hải giờ em muốn tải một số tài liệu về máy tàu thủy, thì đăng kí tài khoản bằng cách nào ạ. Em chân thành cảm ơn! 
long(longhuy2787@gmail.com)
Trả lời:

Chào bạn!

Thư viện Trường chỉ cấp tài khoản sử dụng, khai thác, tải tài liệu online cho sinh viên, học viên đang học tập tại Trường. Các đối tượng khác muốn tải tài liệu, thư viện có thể hỗ trợ khi có yêu cầu về tài liệu cụ thể. Thông tin hỗ trợ gửi về hộp thư: thuviengtvthcm@gmail.com. Trân trọng!

(Cập nhật ngày 19/02/22)
Hỏi:
Vào tháng 4 năm 2021 em có mượn sách, sau đó em về quê tránh dịch và đến hiện tại thì bên khoa em tổ chức học online. Vậy em có bị tính là bị phạt vì không trả sách đúng hạn không ạ. Vì theo lịch thì em sẽ học online đến hè. Em cảm ơn ạ! 
Đỗ Hoàng Nhật Sinh(Dohoangnhatsinh2412@gmail.com)
Trả lời:

Chào em!

Trong thời gian sinh viên học online theo lịch học của Trường, Thư viện không tính thời gian quá hạn mượn sách của sinh viên. Khi nào được đi học trở lại, em mang sách trả Thư viện. Trân trọng!

(Cập nhật ngày 17/02/22)
Hỏi:
Em chào thầy/ cô! Cho em hỏi là hiện nay thư viện ở cơ sở 1 và 3 đã mở cửa lại chưa ạ? Vì em muốn trả lại sách cho thư viện do thời gian mượn quá hạn lâu rồi ạ. Em cảm ơn! 
Trần Chu Phương Quyên(tranchuphuongquyen@gmail.com)
Trả lời:

Chào em!

Nhà trường vẫn đang dạy và học online, sinh viên chưa thể đi học trực tiếp. Khi nào nhà trường thông báo sinh viên được đi học lại em mang sách trả Thư viện nhé. 

Trân trọng!

(Cập nhật ngày 09/12/21)
Hỏi:
Dạ cho em hỏi: Em có mượn tài liệu tại thư viện nhưng do tình dịch phức tạp em chưa mang trả được và hiện đang quá hạn, trường có chính sách nào hỗ trợ sinh viên hay không ạ? . Em xin cảm ơn! 
Lương Chí Trung(1951080288@sv.ut.edu.vn)
Trả lời:

Chào em!

Do tình hình chung của dịch bệnh, tài liệu sinh viên mượn không tính quá hạn. Khi nào có thông báo đi học lại em mang sách trả Thư viện nhé!

Trân trọng!

(Cập nhật ngày 02/12/21)
Hỏi:
Em chào cô, tháng 5/2021 em có mượn sách ở thư viện dự định là cuối học kì sẽ trả nhưng do dịch covid nên không thể tới trường được. Vậy là em phải làm sao để trả sách cho Thư viện? Em xin cảm ơn! 
Bùi Thị Huệ(buithihue2411@gmail.com)
Trả lời:

Chào em!

Nhà trường vẫn đang dạy và học online, sinh viên chưa đến trường học trực tiếp. Khi nào có thông báo đi học trở lại em mang sách trả cho Thư viện em nhé!

Trân trọng!

(Cập nhật ngày 01/12/21)
Hỏi:
Dạ em là tân sinh viên. Hôm nay em muốn truy cập vào thư viện trường để tìm tài liệu môn học mà e đăng nhập thì hiện "Bạn chưa được cấp thẻ". Vậy cho em hỏi đến khi nào thì em được cấp thẻ để truy cập ạ? 
Trần Thị Ngọc Linh(Ngoclinhh2310@gmail.com)
Trả lời:

Chào em!

Thư viện sẽ cấp tài khoản truy cập, đăng nhập cho tất cả sinh viên năm nhất, sau khi các em nhập học và ổn định danh sách. Thông thường 1 tuần sau khi sinh viên hoàn thành các thủ tục nhập học, có danh sách chính thức Phòng Công tác sinh viên sẽ cung cấp danh sách, Thư viện sẽ mở thẻ và tài khoản sử dụng Thư viện cho sinh viên.

Trân trọng!

(Cập nhật ngày 07/10/21)
Hỏi:
Cô cho em hỏi là làm sao để đăng kí mượn sách online ạ? 
Phan Thị Thu Thảo (thaophan1092002@gmail.com )
Trả lời:

Chào em!

Sách online (tài liệu ebook, tài liệu toàn văn dạng file) em có thể xem và Download. Em đăng nhập tài khoản là MSSV và mật khẩu cá nhân (Tài khoản đăng nhập Trang cá nhân sinh viên Trường cấp - VD: 2054020033 và Mật khẩu cá nhân).

Em có thể tham khảo thêm hướng dẫn tại mục HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THƯ VIỆN trên Website Thư viện: http://thuvien.ut.edu.vn/?mid=47

Trân trọng!

(Cập nhật ngày 02/03/21)
Hỏi:
Em chào cô ạ! Hiện tại vì tình hình dịch Covid, Trường cho học online 2 tuần nên cho em hỏi là làm sao để mượn sách thư viện được ạ? 
Nguyễn Thị Như Cẩm(nguyenthicamnguyen1583@gmail.com)
Trả lời:

Chào em!

Trong giai đoạn học online, sinh viên không thể đến trường, em có thể mượn sách của Thư viện bằng cách:

1. Bạn đọc gửi yêu cầu theo mẫu thư viện đã thông báo qua: Email, Zalo, Viber, số điện thoại….để được phục vụ.

2. Gửi Yêu cầu đặt mượn tài liệu qua Website phần mềm quản lý thư viện OPAC: 

http://opacthuvien.ut.edu.vn/opac/

Trân trọng!

(Cập nhật ngày 22/02/21)
Hỏi:
Dạ cho em hỏi là thư viện có bán sách không ạ? Nếu có em tới đâu để mua, với lại tới mua là lấy liền luôn hay sao ạ ? Em cảm ơn. 
Đặng Hoàng Anh Kiệt(kietdang159@gmail.com)
Trả lời:

Chào em,

Thư viện các cơ sở  của Trường (CS1, CS2, CS3) đều có bán sách giáo trình, tài liệu chuyên ngành và tham khảo cho sinh viên và khách bên ngoài. Em có thể liên hệ Phòng Phát hành sách để mua và nhận sách trực tiếp. Nếu sách em cần mà Thư viện đang hết em có thể đặt mua (photo), thư viện sẽ hẹn thời gian có sách cho em nhé.

Trân trọng!

(Cập nhật ngày 29/01/21)
Hỏi:
Làm sao để đọc sách trên trang thư viên opac ạ? 
Nguyễn Văn Cường(nhancuong205@gmail.com)
Trả lời:

Chào em!

Để đọc vả tải sách (tài liệu số - toàn văn) trên OPAC, bạn đọc phải ĐĂNG NHÂP.

Nếu Bạn đọc là Sinh viên chính quy, Chọn "Đăng nhập sinh viên". Tài khoản gồm MSSV và Mật khẩu cá nhân dùng để vào Trang cá nhân sinh viên.

Nếu Bạn đọc là Cán bộ, Giảng viên, Chọn "Đăng nhập giảng viên". Tài khoản gồm Mã nhân sự và Mật khẩu cá nhân.

Trân trọng!

(Cập nhật ngày 08/01/21)
Hỏi:
Em mượn sách thư viện ở cơ sở 1,em có thể trả sách ở thư viện cơ sở 2 được không ạ? 
Nguyễn Văn Tài(nguyenvantai0398@gmail.com)
Trả lời:

Chào em!

Thư viện khuyến khích sinh viên mượn sách ở cơ sở nào thì trả sách ở cơ sở đó. Nhưng nếu có lý do nào đó không thuận tiện, sinh viên có thể mượn sách ở CS1, trả sách ở CS2, CS3 và ngược lại.

Trân trọng!

(Cập nhật ngày 07/01/21)
Hỏi:
Em chào thư viện, em là SV trường ngoài và có nhu cầu mượn sách bên thư viện trường GTVT. Vậy em có thể mượn được không ạ? Em cảm ơn các thầy cô! 
Bích Ngọc(bngoc7498@gmail.com)
Trả lời:

Chào bạn!

Thư viện Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh có hỗ trợ cho bạn đọc ngoài Trường, em có thể đến Thư viện Trường để được hướng dẫn.

Trân trọng!

(Cập nhật ngày 04/12/20)
Hỏi:
Kính gửi thư viện Cho em hỏi là : em đăng nhập thì có thông báo là:"bạn đọc chưa được cấp thẻ, vui lòng liên hệ chủ thư". rất mong nhận được sự giải đáp thắc mắc từ thư viện ạ !em cảm ơn ! 
Hoàng Nguyễn Quang Linh(quanglinhhoangnguyen@gmail.com)
Trả lời:

Thân gửi em!

Hiện tại Thư viện để mở tài khoản cho tất cả Sinh viên chính quy của Trường để có thể xem và download Tài liệu số (Toàn văn) trên website OPAC thư viện.

Em chọn "Đăng nhập sinh viên", và nhập thông tin tài khoản gồm MSSV và Mật khẩu cá nhân dùng để vào Trang cá nhân sinh viên.

Trân trọng!

(Cập nhật ngày 30/10/20)
Hỏi:
Dạ thưa thầy cô ! Em muốn tải một số tài liệu chuyên ngành để ôn thi tốt nghiệp mà lên trang thư viện điện tử trường mình em không tải được ạ. Do lúc trước em đăng ký học không có làm thẻ thư viện ạ. Vậy bây giờ em phải làm như thế nào ạ? 
Trương Duy Chương(nddinhvan@gmail.com)
Trả lời:

Chào em!

Thư viện cấp tài khoản đăng nhập, xem và Download tài liệu ebook cho tất cả sinh viên của Trường. Tài khoản là MSSV và Mật khẩu cá nhân của sinh viên do Trường cấp sử dụng Trang cá nhân sinh viên. Em đăng nhập không đúng tài khoản và mật khẩu nên không vào hệ thống được. Em có thể xem thêm hướng dẫn tại mục HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THƯ VIỆN tại Website Thư viện: http://thuvien.ut.edu.vn/?mid=47

Trân trọng!

(Cập nhật ngày 27/08/20)
Hỏi:
Em là HV cao học năm 2020, em có thể sử dụng tài liệu từ tài liệu số (Toàn văn) tại Website phần mềm OPAC Thư viện không ạ?Nếu được thì tài khoản và pass đăng nhập giống như bên Thư viện số của trường phải ko ạ? 
Âu Huỳnh Nguyên(auhuynhnguyen@gmail.com)
Trả lời:

Chào em,

Học viên cao học có thể Download tài liệu tại website Thư viện số: http://thuvienso.ut.edu.vn/. Tài khoản là MSHV, mật khẩu: 123456. Tài liệu số (Toàn văn) trên Website Thư viện: http://opacthuvien.ut.edu.vn/opac/, Em liên hệ Thư viện để được hướng dẫn nhé!

Thân ái!

 

(Cập nhật ngày 23/08/20)
Hỏi:
Em chào cô, HK1 em có mượn sách ở thư viện dự định là sau khi nghỉ tết xong em sẽ vào trả sách nhưng vì được nghỉ đến bây giờ nên em vẫn chưa vào trường để trả sách được ạ. Vậy cô cho em hỏi em vẫn phải nộp phạt đúng không ạ? Em cảm ơn. 
Lê Thị Thu Thủy(skyline1234abcd@gmail.com)
Trả lời:

Chào em,

Thư viện không tính thời gian quá hạn mượn sách đối với sinh viên trong thời gian nghỉ do dịch COVID.

Sinh viên có thể gửi Yêu cầu đặt mượn tài liệu qua hệ thống trên Phần mềm OPAC Thư viện (opacthuvien.ut.edu.vn), Thư viện sẽ hỗ trợ gửi sách về tận nhà cho sinh viên trong suốt mùa dịch.

Trân trọng./.

(Cập nhật ngày 08/05/20)
Hỏi:
Em là sinh viên năm nhất trước tết thì em có mượn 1 quyển sách để học nhưng do dịch corona em không đi học và trả sách thì em có được giảm phí mượn sách quá hạn không ,mong được sự giải đáp ạ! 
Tấn Đạt(letandat17022001@gmail.com)
Trả lời:

Chào em, do ảnh hưởng của dịch cúm COVID 19 kéo dài, nên sinh viên nghỉ học theo các thông báo của nhà trường. Vì vậy, các tài liệu mượn của Thư viện khi nào có thông báo đi học lại các em sẽ trả cho thư viện để mượn tài liệu mới nhé!

Thân ái!

(Cập nhật ngày 05/03/20)
Hỏi:
Cho em hỏi khi mình bị mất thẻ thư viện thì mình đăng kí làm lại như thế nào ạ ? 
Nguyễn Duy Tâm(nguyenduytam2001@gmail.com)
Trả lời:

Chào em,

Em đang học tại cở sở nào thì đến Thư viện cơ sở đó để đăng ký cấp lại thẻ Thư viện đã bị mất. 

Thân ái!

(Cập nhật ngày 20/10/19)
Hỏi:
Em là sinh viên năm nhất, em học ở cơ sở 2. Hôm bữa em có mượn sách bài tập giải tích của thư viện nhưng sao em vào trang cá nhân thư viện lại thấy chưa trả. Cô xem lại giúp em ạ. 
Nguyễn Minh Luân (nguyenminhluancd12c4@gmail.com)
Trả lời:

Chào em,

Em liên hệ Thư viện để hướng dẫn và giải thích cụ thể hơn. Trân trọng!

 

(Cập nhật ngày 03/07/19)
<< Quay lại  
 

 

THÔNG BÁO MỚI
TÌM KIẾM
KHẢO SÁT

Trung bình một tháng bạn vào thư viện đọc sách bao nhiêu lần ?

Giảng viên đăng nhập

Sinh viên đăng nhập